saranyaclinic11@gmail.com 097-0020-363


เทคนิคการดูดไขมัน?
การดูดไขมันโดยหลักๆ แล้วมีเพียงเทคนิคเดียวคือ “การทำให้ไขมันหลวมเพื่อดูดออกจากร่างกายได้ง่ายขึ้น” แต่การทำให้ไขมันหลวมก็มีหลายวิธีการ เช่น
การดูดไขมันแบบ VASER - การใช้คลื่นอัลตราซาวนด์ในการสลายไขมัน นำอุปกรณ์ใส่เข้าไปใต้ผิว แล้วจะปล่อย Ultrasound ออกมา ทำให้ไขมันย่อยออกเป็นชิ้นเล็กๆ ปนอยู่ในน้ำเกลือที่เราฉีดเข้าไปก่อนหน้านั้น แล้วจะถูกดูดออกมาพร้อมกัน

การดูดไขมันแบบ BodyTite การปล่อยคลื่นความถี่วิทยุ (Radio frequency: RF) หรือ – ปล่อยคลื่นความถี่วิทยุ หรือ Radiofrequency ออกมา เพื่อช่วยในการสลายไขมัน ให้มีโมเลกุลที่เล็กลง เหมาะสำหรับการดูดออกมาได้ คลื่น RF นี้มีความปลอดภัยที่สูง และใช้กันอย่างกว้างขวาง เพราะข้อได้เปรียบของคลื่น RF นี้ยังมีส่วนช่วยในชั้นผิวหนังแท้ให้มีการสร้างคอลลาเจนที่เพิ่มขึ้น ทำให้เกิดผิวที่กระชับขึ้นด้วย ถือว่าเป็นจุดเด่นเลยที่เดียว จุดเด่นที่ช่วยตัดสินใจเลยนั้นก็คือ bodytite เป็นการดูดไขมันที่ช่วยกระชับผิวไปในตัวค่ะ

การดูดไขมันแบบ Water Jet หรือ Body Jet - เป็นการดูดไขมันโดยใช้พลังงานน้ำในการแยกเซลล์ไขมันออกจากเนื้อเยื่อผิวหนัง ทำให้เซลล์ไขมันมีสภาพสมบูรณ์ ไม่ตาย และสามารถนำไปใช้ประโยชน์ เพื่อฟื้นฟูและซ่อมแซมร่างกายในจุดต่างๆ
Water Jet เป็นวิธีดูดไขมันที่อ่อนโยนและเจ็บน้อยมาก ไม่ต้องนอนพักที่สถานพยาบาลและไม่ต้องดมยาสลบ เพียงแค่ให้ยาชาเฉพาะที่เท่านั้น ทำให้ลดความเสี่ยงและค่าใช้จ่ายได้มาก ในการดูดไขมันออก

การใช้พลังงานจากน้ำ มีความอ่อนโยน และนุ่มนวลจึงไม่ทำให้เซลล์และเนื้อเยื่อข้างเคียงบอบช้ำ แผลจึงหายได้อย่างรวดเร็ว ไม่ต้องพักฟื้นนาน หลังทำมีเพียงรอยช้ำ และบวมเล็กๆ 

การดูดไขมัน Smart lips – อุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อทำการสลายไขมันด้วยเลเซอร์
Smartlipo  จะถูกแทรกเข้าไปในบริเวณไขมันที่เป็นเป้าหมายผ่านแผลขนาดเล็ก เส้นใยเลเซอร์ส่งพลังงานความร้อนโดยตรงไปยังเซลล์ไขมันและขัดขวางเนื้อเยื่อไขมันสำหรับการกำจัดได้ง่าย เลเซอร์ละลายไขมันอย่างตรงจุด

ซึ่งจะถูกนำออกด้วยการดูดเบา ๆ ในขณะเดียวกันเนื้อเยื่อรอบ ๆ บริเวณนั้นจะกระชับผ่านการแข็งตัวทำให้มีรูปร่างที่เรียบเนียนขึ้น
เหมาะกับ ผู้หญิงและผู้ชายที่ไม่ได้มีน้ำหนักเยอะจนเกินไป แต่มีการสะสมไขมัน เช่น ไขมันที่มีผลทำให้แขนหย่อนยาน หรือไขมันบริเวณลำคอ หรือที่เราเรียกว่าเหนียงนั่นเองค่ะ เหมาะสำหรับใครที่ต้องการดูดไขมันในพื้นที่เล็กๆเป็นอย่างมาก

การดูดไขมันด้วยเครื่องสั่น หรือ PAL (Power Assisted Liposuction) 
เทคโนโลยีการสั่นของไมโครแอร์เพื่อให้ปริมาณการดูดไขมัน ไหลออกมาได้เร็วมากขึ้น โดยเฉพาะบริเวณที่มีพังผืดดูดยาก เช่น กลางหลัง หรือ บริเวณที่เคยดูดไขมันมาก่อน

ใช้วิธีการสั่นสะเทือนที่ทำให้รอบการดูดถี่ยิ่งขึ้น เข้าไปในชั้นไขมันของร่างกายได้ง่าย เพิ่มประสิทธิภาพการดูดไขมันได้มากยิ่งกว่าเดิม ฟกช้ำน้อยกว่าการดูดไขมันแบบปกติเพราะความถี่ในการสั่นช่วยให้ดูดไขมันได้ดีขึ้น