saranyaclinic11@gmail.com 097-0020-363

"ศัลยกรรมเสริมจมูก" เป็นศัลยกรรมที่มีคนทำมากที่สุดเลยก็ว่าได้ สำหรับใครที่กำลังคิดจะปรับเปลี่ยนรูปหน้า ก็จะนึกถึงจมูกเป็นอันดับแรกเสมอ เพราะเป็นจุดที่เห็นความเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจน หากคุณป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังอยากจะศัลยกรรมเสริมจมูก และกำลังศึกษาข้อมูลจากหลายๆ บทความสรัญญา คลินิกได้รวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์ให้สำหรับใครที่กำลังสนใจทำศัลยกรรมจมูก มาอ่านกันนะคะ
 
การทำจมูกเป็นการศัลยกรรมที่ช่วยให้ใบหน้าดูสมบูรณ์โดดเด่นขึ้นมาได้ ซึ่งปัจจุบันยังคงนิยมทำด้วยซิลิโคน และทรงที่เป็นที่ชื่นชอบคือทรงหยดน้ำและทรงดั้งโด่งให้ปลายพุ่ง แต่ทั้งนี้การทำจมูกยังมีสิ่งที่จำเป็นต้องรู้พอสมควร เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ได้ออกมาดั่งใจต้องการ
รูปทรงศัลยกรรมจมูกมีกี่แบบ
 
สิ่งแรกที่ต้องพิจารณากันทุกคนเลยก็คือ “รูปทรง” ตามธรรมชาติของคนเราย่อมมีใบหน้าที่แตกต่างกันทรงจมูกก็เช่นกัน มีหลากหลายรูปทรง มีความสวยงามที่แตกต่างกันไป แต่การจะเลือกทรงไหนนั้น ควรพิจารณาเลือกให้เหมาะสมกับโครงหน้าของตัวเอง ถึงแม้จะมีทรงที่ชอบในใจ แต่ด้วยรูปทรงของใบหน้าและเนื้อจมูกเดิมมีมากน้อยแตกต่างกัน แพทย์อาจจะไม่สามารถทำให้ได้  ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม โดยทรงจมูกที่นิยมในปัจจุบันนี้ได้แก่
 
1. จมูกทรงหยดน้ำ จมูกที่ส่วนปลายจะเป็นทรงเหมือนน้ำกำลังหยด เป็นทรงที่ดูเข้ากับใบหน้าอย่างเป็นธรรมชาติ ให้ความรู้สึกหน้าหวานๆ คมๆ สวยกำลังพอดี เหตุนี้จึงเป็นทรงที่คนส่วนใหญ่อยากทำมากที่สุด แต่จมูกทรงนี้ต้องเป็นคนที่มีสันจมูกค่อนข้างยาว มีเนื้อปลายจมูกที่เยอะพอสมควร ไม่เช่นนั้นถ้ามีเนื้อปลายจมูกน้อยเกินไปจมูกจะเกิดการรั้งและมีความเสี่ยงที่ปลายจะทะลุได้นะคะ
 
2. จมูกทรงปลายพุ่ง ซิลิโคนของจมูกทรงปลายพุ่ง เริ่มตั้งแต่ส่วนสันจมูกลงมาจนถึงปลาย เป็นทรงที่เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีดั้ง  จะทำให้ดูมีสันจมูกที่คมสวยได้รูป ส่วนปลายจมูกที่พุ่งจะทำให้ปลายจมูกดูเรียวเล็กลง และดูสวยคมขึ้นคะ
 
3. จมูกทรงปลายเชิด ให้ความรู้สึกสวยเด่นจากจมูก เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีเนื้อตรงปลายจมูกมากนัก มีดั้งอยู่แล้วหรือไม่มีก็ได้ ปลายเชิดที่ไม่สูงมากนักจะทำให้ดูเป็นธรรมชาติมากๆ จะเรียกว่าเป็นทรงมาตรฐานเลยก็ได้ เพราะใครๆ ก็ทำได้ โดยเฉพาะคนที่ต้องการความเป็นธรรมชาติที่สุด อีกทั้งยังเสริมโหงวเฮ้งได้ดีไม่แพ้ทรงอื่นๆ อีกด้วย
 
4. การตัดปีกจมูก การศัลยกรรมเสริมจมูกไม่ได้มีเพียงการเสริมสิ่งใหม่เข้าไปเพียงอย่างเดียว ยังสามารถตัดส่วนเกินออกให้ดูพอดีได้ การตัดปีกจมูก เป็นอีกเทคนิคหนึ่ง สำหรับคนที่มีเนื้อมากเกินไป ปีกจมูกบาน  และสามารถเสริมดั้งกับตัดปีกจมูกไปพร้อมกันได้ หรือบางคนที่จมูกสวยอยู่แล้วก็สามารถตัดปีกจมูกเพียงอย่างเดียวก็สวยเข้ารูปแล้วคะ
 
5. การเสริมซิลิโคนและรองปลายด้วยกระดูกอ่อนหลังหู เป็นเทคนิคการผ่าตัดเสริมจมูกแบบใหม่ โดยการนำซิลิโคนมาเสริมที่สันจมูกและนำกระดูกอ่อนหลังหูของเราเองมารองปลายจมูกซึ่งจะมีความปลอดภัยระยะยาวและได้ปลายจมูกที่ยาวขึ้นสวยงามมากกว่าการเสริมจมูกด้วยซิลิโคนแบบธรรมดา ลดการเสี่ยงซิลิโคนทะลุออกมานอกจมูกได้ปลายที่สวยดูมีหยดน้ำ ช่วยลดการทะลุของซิลิโคนในอนาคตได้ปลายจมูกจะสวยขึ้น ดูเรียวขึ้นปลายจมูกไม่งุ้มและทำให้ใบหน้าดูหวานละมุนมากขึ้น สายฝอถูกใจสิ่งนี้ด้วยแหละคะ
 
ทั้งนี้ทรงจมูกมีหลายรูปทรง และความสวยงามก็แตกต่างกันไป ต้องอาศัยฝีมือและประสบการณ์ของศัลยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญร่วมด้วย
 
ทรงจมูกที่สวยที่สุดคือการเลือกทรงจมูกที่รับกับใบหน้าของเรามากที่สุด มีความสมส่วนอย่างเป็นธรรมชาติ
 
และบางทีแม้จะมีคลินิกในใจอยู่แล้ว แต่ควรปรึกษา สอบถาม ขอคำแนะนำจากหลายๆ คลินิก เพื่อพิจารณาเลือกคลินิกที่ดีและน่าเชื่อถือที่สุด อาจจะประเมินจากรีวิวหรือสอบถามผู้ที่เคยใช้บริการกับคลินิกก่อน เพราะเนื่องจากแต่ละคลินิกอาจมีความคิดเห็นและมุมมองที่ต่างกัน ทางที่ดีจึงควรศึกษาข้อมูลจนมั่นใจและเลือกคลินิกที่น่าเชื่อถือและไว้ใจได้นะคะ หรือเข้าร่วม กลุ่มสรัญญาคลินิก