saranyaclinic11@gmail.com 097-0020-363

ภาวะการแก่ชรา (Aging Process) จะเริ่มเมื่ออายุ 30 ปี โดยจะมีส่วนประกอบใหญ่ๆ สองส่วนคือ
 
ความเสื่อมโดยธรรมชาติและแสงแดดทำให้ ผิวหนังบางลง มีริ้วรอยย่นขนาดเล็กๆ หรือจุดเม็ดสีที่ผิดปกติ 
ผิวหนังหย่อนยานลงจากแรงโน้มถ่วงของโลก เห็นได้จากคิ้วที่ตกลงมาพร้อมๆ กับหนังตาบน หนังตาล่างและแก้ม ที่หย่อนลงมาทำให้โหนกแก้มดูต่ำลง เกิดร่องข้างแก้มและจมูก หรือแก้มที่ห้อยลงมาจนมองไม่เห็นขอบของกระดูกขากรรไกรล่าง รวมทั้งคอที่เห็นเป็นสันและไขมันใต้คางที่ย้อยลงมาทำให้คางดูสั้นลงหรือเห็นเป็นสองชั้น
 
ศัลยกรรมดึงหน้า ทำให้ใบหน้าเด็กลงเป็นสิบปีได้จริงหรือ?
 
ตามหลักการแพทย์ไม่สามารถบอกตัวเลขที่ชัดเจนได้ว่าการดึงหน้าของแต่ละคนจะสามารถลดอายุลงได้กี่ปี แต่ตามหลักการทั่วไปแล้วถ้าอยากลดอายุได้มากๆ อย่างแรกคือ ก่อนผ่าตัด คนไข้ต้องมีริ้วรอย ความหย่อนคล้อยในเกณฑ์ที่มาก เช่น คนที่ผิวบาง คนที่มีใบหน้าแคบๆ และมีริ้วรอยเยอะ ถ้าทำในคนไข้กลุ่มนี้เวลาผ่าตัดดึงหน้าก็จะเปลี่ยนแปลงได้เยอะ จากริ้วรอยที่มีเยอะ ก็จะแก้ไขได้เยอะ เพราะฉะนั้นใบหน้าก็จะดูเด็กลง ลดลงได้โดยเฉลี่ยประมาณ 10-15 ปี
 
"แต่ขณะเดียวกันก่อนผ่าตัด ถ้าเป็นคนที่อายุยังน้อยอยู่ เช่น 30 กว่าอยากศัลยกรรมดึงหน้าแล้ว ทำเสร็จคนไข้ก็จะรู้สึกว่าหน้าตึงขึ้นเพราะมีการผ่าตัดไปแล้ว แต่ถามว่าคนทั่วไปดูแล้วจะรู้สึกว่าอายุลดลงไป 10 ปีไหม ก็ไม่ขนาดนั้น ความแตกต่างอาจไม่มาก เพราะว่าก่อนผ่าตัดไม่ได้มีริ้วรอยจำนวนมาก"
 
เพราะฉะนั้นถ้าถามว่าลดอายุได้เป็น 10 ปี ตามหลักการแพทย์มันทำได้จริง แต่อยู่ที่ว่าก่อนผ่าตัดใบหน้าคนไข้เป็นอย่างไรและอยู่ที่วิธีการผ่าตัดด้วย ที่สำคัญทั่วโลกต่างยอมรับว่าการดึงหน้าที่เรียกว่า "Face Lift" เป็นวิธีที่สามารถลดอายุได้เยอะที่สุดแล้ว
 
ข้อดีของการผ่าตัดดึงหน้า
 
เห็นผลอย่างถาวร มากกว่า 5 ปี ก็สามารถเรียกว่าถาวรได้แล้ว ดังนั้นวิธีนี้ได้ผลถาวรกว่า สามารถแก้ไขใบหน้าที่หย่อนคล้อยหรือริ้วรอยที่มีมากได้เยอะกว่าวิธีอื่นๆ
 
การผ่าตัดดึงหน้าและคอจะช่วยให้ส่วนที่ตกลงมากลับไปอยู่ในที่ที่ควรจะเป็นให้ได้มากที่สุด ร่วมกับการตัดผิวหนังส่วนเกินออก ส่วนริ้วรอยขนาดเล็กๆที่เหลืออยู่และจุดเม็ดสีที่ผิดปกติต้องแก้ไขด้วยวิธีอื่น เช่น การใช้สารเคมี (Chemical Peeling) และการใช้เลเซอร์ เป็นต้น ลดปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อย, ร่องแก้มลึก, มุมปากตก, ลดริ้วรอย หางตา ตีนกา, ลำคอเหี่ยวย้น
 
Mini Facelift - เป็นการดึงหน้า ที่ช่วยยกกระชับในส่วนของแก้มให้เป็น V-Shape และลดการหย่อนคล้อยของใบหน้า วิธีนี้จะได้ผลดีกว่าการร้อยไหมนะคะ เพราะเป็นการเย็บกล้ามเนื้อข้างใน และอยู่ได้นานกว่าการร้อยไหมด้วยนะคะ
ราคาเริ่มต้น 59,999 บาท (ปกติ 120,000 บาท)
 
Full Option - เป็นการดึงหน้าที่เพิ่มเติมจาก Mini Facelift วิธีนี้จะเพิ่มเติมเนื้อเยื่อร่องแก้ม, ยกร่องน้ำหมาก, ยกมุมปาก, ยกหางตา
พิเศษสุด‼ จองเคส Full Option แถมการดึงคอและเหนียงเพิ่มด้วยนะคะ 😘คุ้มสุดๆ ไปเลยคะ✨
ราคาเริ่มต้น 89,999 บาท (ปกติ 160,000 บาท)